Chất nền bonsai thủy sinh tép cảnh Nhật Bản Akadama Superme 14L size S

310.000₫
Giá trên là giá xuất hàng tại kho Hà Nội và TP HCM, đã bao gồm thuế VAT. Hiện nay đối với mỗi bao Chất nền Akadama Superme sẽ áp dụng hỗ trợ vận chuyển cho đại lý và khách hàng lẻ lên đến 15.000 VNĐ. Để đảm bảo quyền lợi của...

Giá trên là giá xuất hàng tại kho Hà Nội và TP HCM, đã bao gồm thuế VAT.

Hiện nay đối với mỗi bao Chất nền Akadama Superme sẽ áp dụng hỗ trợ vận chuyển cho đại lý và khách hàng lẻ lên đến 15.000 VNĐ. Để đảm bảo quyền lợi của mình, khách hàng mua lẻ Akadama Superme tại các đại lý phân phối hãy yêu cầu đại lý hỗ trợ 15.000 VNĐ/ mỗi bao.

 

Thông tin sản phẩm :

Chất nền AKADAMA đã được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản và các nước châu Âu từ cách đây trên 20 năm và được mệnh danh là “Vua của các loại đất” chuyên dùng cho Bonsai, xương rồng, sen đá và đặc biệt là các loại cây khó tính. Ngoài ra Akadama còn được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thủy sinh và tép cảnh (nhất là tép ong).

Được sản xuất từ lớp tích tụ hiếm hoi bên dưới trầm tích tro núi lửa vài mét nên chất nền Akadama rất giàu các nguyên tố trung (S, Ca, Mg, Si) và vi lượng (Zn, Fe, Mn…) rất tốt cho cây trồng. Akadama qua xử lý nhiệt trên 300oC giúp nó nhả dưỡng chậm cho cây hấp thụ dần dần, không làm thay đổi môi trường một cách đột ngột đối với các loại cây đỏng đảnh

SiO2 : 42,7%
CaO : 0,98%
MgO : 2,5%
MnO : 0,15%
Fe2O3 : 8.4%
Al2O3 : 25,1%
giá trị PH: 5.5-6.5 (tùy nguồn nước đầu vào)

Akadama được dùng chủ yếu cho bonsai nên để cây không lớn người ta không bổ sung các chất đa lượng (N, P, K) mà cây sẽ hấp thụ trung và vi lượng để sống. Chính vì vậy chất nền Akadama phù hợp chơi rêu, ráy, dương xỉ, bucep… Khi chơi cây cắt cắm hoặc cây đẻ nhánh cần sử dụng thêm cốt nền để bổ sung dinh dưỡng cho cây.

 

Akadama có giá trị CEC (Cation Exchange Capacity) rất cao nghĩa là nó sẽ hấp thu các cation trong nước như Mg++, Ca++, K++ và giữ chúng lại để cung cấp cho rễ cây. Việc hấp thụ magie và canxi làm cho nước trở nên mềm hơn, giá trị GH ở khoảng 4. Khi hấp thụ các ion magie và Canxi làm thừa ra các ion H+, các ion H+ này ngay lập tức phản ứng kết hợp với bất kì bicarbonat (HCO3-)  nào trong nước gây hiện tượng giảm KH và PH. Như chúng ta đã biết KH đóng vai trò như bộ đệm của nước, ở Hà Nội và miền Bắc sử dụng nước sông Đà tích trữ trong núi đá vôi có độ cứng cao và PH cao. KH càng cao thì càng khó để thay đổi và xử lý PH khi chơi tép ong.

 

AE ngoài miền Bắc sử dụng nước cứng để chơi thủy sinh nên khi dùng mini fiss hay bị hiện tượng đen đầu. Akadama có tác dụng làm mềm nước nên cực kì thích hợp với mini fiss. Với điều kiện ánh sáng yếu và nhiệt độ khoảng 28oC nhưng mini fiss vẫn xanh thẫm và phát triển tốt.

 

Nền có màu nâu vàng, khi setup bể nên vào nước nhẹ nhàng, nước rất nhanh trong.

 

Hướng dẫn sử dụng :

Tham khảo bài viết chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Chất nền Akadama :

https://thuysinhcaocapvietnam.vn/chia-se-kinh-nghiem-ve-su-dung-chat-nen-nhat-ban-akadama

Akadama Ryusen Bao 18L có cỡ hạt to hơn (size S) , được xử lý ở nhiệt độ thấp hơn nên hạt mềm dễ bở hơn (6 tháng -1 năm tùy điều kiện sử dụng) nên được trải ở lớp dưới cùng để tạo độ thông thoáng cho rễ, khi cây thủy sinh mới được trồng vào bể (đặc biệt là cây cắt cắm) đang ở mức phát triển mạnh, nền thông thoáng giúp bộ rễ phát triển tốt nhất (rễ lớn và nhiều), hấp thu được tối ưu lượng nước và chất dinh dưỡng cung cấp cho cây phát triển.

Akadama Ryusen Bao 14L có cỡ hạt nhỏ hơn (size SS) , được xử lý ở 300oC nên hạt cứng ít mủn bở (1 - 1,5 năm tùy điều kiện sử dụng) phù hợp dùng để trải lớp trên, tạo bố cục trong bể thủy sinh.

Akadama Superme là loại chất nền Akadama mới cao cấp hơn, chỉ có 1 quy cách đóng gói là bao 14L nhưng có cả 2 loại hạt to (size S) và nhỏ (size SS) đều được xử lý nhiệt ở 300oC nên hạt cứng ít mủn và bụi.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây